Top 9 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất (update 2018)

Top 9 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất (update 2018)

Với các nhà làm phim chuyên nghiệp, việc biên tập – chỉnh sửa video thường được thực hiện trên những chiếc máy tính đắt tiền với cấu hình mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để trang bị một dàn máy tính như vậy. Hơn nữa việc làm chủ phần mềm và thiết bị cũng đòi hỏi không ít thời gian. Nếu nhu cầu dựng phim của bạn không quá cầu kỳ (làm video bán hàng, quảng cáo sản phẩm, tin tức – phóng sự…), các ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại sẽ là giải pháp không tồi.

ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Thao tác chỉnh sửa video trên điện thoại khá đơn giản. Chỉ mất ít phút làm quen, ai cũng có thể dựng phim và sáng tạo video.

Sau đây là 9 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất (đa phần là miễn phí) trên hệ điều hành iOS và Android. Thứ tự các app được sắp xếp ngẫu nghiên.

Ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS

1. iMovie

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, máy tính Mac thì không thể bỏ qua ứng dụng rất hay này.

Cũng giống như rất nhiều sản phẩm từ Apple, iMovie có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với khá đầy đủ tính năng. Để bắt đầu, bạn tạo một dự án và đặt tên cho nó. Ứng dụng sẽ tự động truy cập vào thư viện ảnh cho bạn chọn những video (và cả ảnh tĩnh) cần chỉnh sửa.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Thao tác chỉnh sửa trong iMovie rất dễ. Bạn chỉ cần kéo thả, sắp xếp thứ tự các đoạn video trên time-line (dòng thời gian) từ trái qua phải. Sau khi hoàn thành việc cắt – ghép, chỉnh sửa video, bạn có thể thêm các bộ lọc màu, hiệu ứng chuyển cảnh, tiêu đề, chuyển động chậm. Ngoài ra bạn có thể ghép nhạc từ thư viện sẵn có và thu âm giọng nói…

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Các filter hiệu ứng màu trên iMovie

Nếu tính năng trên app chưa đủ, bạn có thể xuất dự án sang máy tính Mac để tiếp tục chỉnh sửa video với những tính năng mạnh mẽ hơn.

iMovie có thể xử lý hầu hết các độ phân giải, kể cả video 4K quay từ  iPhone 6S trở lên.

Khi đã hoàn thành chỉnh sửa, bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Vimeo Apple TV…

Tải miễn phí iMovie từ App Store

2. LuMaFusion

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video nâng cao hơn iMovie cho iPhone, hãy nghĩ tới LumaFusion. Đây là ứng dụng dựng video có nhiều tính năng nâng cao như phần mềm dựng phim chuyên nghiệp trên máy tính. Bạn có thể thêm tới 3 track âm thanh vào time-line thành 3 lớp. Ví dụ một track âm nhạc, một track tiếng động và một track hiệu ứng âm thanh (sound effects). Các track âm thanh này có thể điều chỉnh âm lượng dễ dàng qua một tác vụ.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

LumaFusion có giao diện chỉnh sửa chuyên nghiệp như phần mềm dựng phim trên PC

Trong LumaFusion, bạn có thể chèn và ghi đè các đoạn clip giống như trên máy tính để bàn. Bạn cũng có thể cắt, chia nhỏ, xóa và sao chép clip. Ứng dụng cũng có rất nhiều các hiệu ứng chuyển cảnh như chồng mờ, slide, flash…

Ngoài ra còn có một thư viện nhạc miễn phí bản quyền để bạn có thể thêm nhạc vào video.  Bạn cũng có thể chỉnh sửa nâng cao cho âm thanh với các hiệu ứng sound effects khá thú vị.

LumaFusion  có khả năng xử lý hình ảnh rất mạnh mẽ như: Tách phông xanh; chỉnh sửa – cân bằng lại màu sắc; thiết lập các hiệu ứng chuyển động, lồng ghép – crop hình ảnh; bắn chữ, tạo title như trên một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Tạo motion (chuyền động) cho video với LumaFusion

Ứng dụng này còn cho phép bạn tạo các dự án (Project) theo nhiều định dạng khác nhau như: Các tỷ lệ màn hình 16: 9, 9:16, 4: 3 và 2: 1 cho video 360 độ; các loại khung hình gồm 18, 24, 25, 30, 50 và 60 fps/giây.

Sau khi hoàn tất quá trình biên tập, bạn có thể chia sẻ video lên Facebook, YouTube, Vimeo hoặc các mạng xã hội khác.

LumaFusion hiện được bán với giá 449.000 vnđ trên App Store

Tải LumaFusion trên App Store

3. Video Leap

Video Leap là ứng dụng chỉnh sửa video dành cho iOS theo thiên hướng nghệ thuật. Các tính năng của Video Leap phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, cho dù bạn muốn dựng một video chuyên nghiệp hay đơn giản chỉ là chia sẻ một chút khoảnh khắc với bạn bè.

ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Phần mềm cho phép bạn phóng to, thu nhỏ time-line để cắt – ghép, xoay, lật, nhân bản các đoạn video clip… Tính năng tự động lưu và redo giúp quay lại khi thao tác lỗi sẽ giúp bạn dựng phim an toàn hơn.

ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Ghép nền bầu trời từ phương pháp xử lý phông xanh và chỉnh ánh sáng, màu sắc trong Video Leap

Có đầy đủ các tùy chỉnh màu trong Video Leap. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sáng, độ tương phản và bão hòa màu cho video. Ngoài ra còn có các hiệu ứng đặc biệt như lăng kính và lấy nét. Thậm chí phần mềm còn cho phép bạn ghép ảnh với video để tạo ra hình ảnh với độ chi tiết nhất. Ứng dụng còn trang bị sẵn các biểu tượng cảm xúc để có thể dễ dàng chèn vào video.

các tính năng trong video leap

Bên cạnh đó còn có rất nhiều tính năng thú vị khác cần có thời gian khám phá như hiệu chỉnh màu sắc, tách và ghép nền, tùy chỉnh âm thanh…

Khi đã hoàn tất việc thêm hiệu ứng, bạn có thể xem trước “thành phẩm” của mình trước khi xuất bản hoặc lưu lại vào thư viện của iPhone.

Tải miễn phí Video Leap trên App Store

4. Perfect Video

Cũng là một ứng dụng chạy trên iOS, Perfect Video là ứng dụng biên tập, chỉnh sửa video với đầy đủ tính năng.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là bạn có thể nhanh chóng cắt, tách, đảo ngược và xoay video nhiều góc độ. Tính năng này sẽ hỗ trợ rất tốt trong trường hợp video bị ngược, chuyển từ khuôn hình dọc sang hình ngang và ngược lại. Phần mềm còn có thể tạo video hình vuông, thể loại rất phổ biến trên Instagram. Các tính năng chỉnh sửa nâng cao khác như: hiệu ứng phim trong phim (lồng ghép các lớp video vào nhau); tạo nhiều màn hình chia nhỏ; xử lý, tách nền phông xanh; làm nhanh – chậm tốc độ phát video; chỉnh sáng, độ tương phản và màu sắc…

Ứng dụng chỉnh sửa video Perfect Video

Perfect cũng có thể làm mờ hoặc nổi bật các phần trong video nếu bạn cần che một khuôn mặt hay vật thể nào đó.  Phần bắn chữ trong ứng dụng này cũng rất thú vị. Bạn có thể tạo chuyển động và hiệu ứng hoạt hình cho title và các đoạn văn bản.

Khi hoàn thành video, bạn có thể xuất tối đa độ phân giải 4K và lưu nó vào thư viện ảnh để chia sẻ trên Facebook hoặc YouTube.

Tải miễn phí Perfect Video trên App Store

5. Splice

Ứng dụng chỉnh sửa video Splice

Splice là một phần mềm biên tập video đơn giản nhưng mạnh mẽ được phát triển bởi các lập trình viên của GoPro. Tuy được xây dựng riêng cho GoPro nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa với video thông thường trên iPhone.

Các tính năng trong ứng dụng chỉnh video Splice

Đây là công cụ tuyệt vời để bạn cắt – ghép, chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Ứng dụng cho phép chèn cả video lẫn hình ảnh vào Project. Video của bạn sẽ hấp dẫn và sinh động hơn với khả năng tạo ra rất nhiều các chuyển động như: Phóng to, thu nhỏ, hiệu ứng chuyển động motion…

Các hiệu ứng trong splice

Trong Splice, bạn cũng có thể lựa chọn các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh sẵn có để thêm vào video. Ngay cả khi bạn chỉnh sửa, thay đổi thời lượng của các đoạn clip, âm nhạc sẽ tự đồng bộ theo.

Tải miễn phí Splice trên App Store

Ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho Android

6. PowerDirector

PowerDirector là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời trên Android. Bạn có thể sắp xếp nhanh và cắt ghép, chỉnh sửa các clip dễ dàng trên time-line. Video của bạn sẽ thú vị hơn với các hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển động chậm, bộ lọc màu và nhiều mẫu tiêu đề thiết kế sẵn.

phần mềm chỉnh sửa video Power-Director

PowerDirector còn có tính năng tách phông xanh chuyên nghiệp như trên PC. Bạn có thể thay thế hình nền như cách làm ở những Studio chuyên nghiệp.

Xử lý phông xanh trong Power-Director

Phần mềm này còn có khả năng tạo nhanh một slide ảnh từ thư viện, rất tiện cho những bạn có nhu cầu tạo video từ ảnh.

Bạn cũng có thể thu âm trực tiếp giọng nói và chỉnh sửa, cải thiện chất lượng âm thanh trong video.

các định dạng video trong Power-Director

Giao diện xuất video trong PowerDirector

PowerDirector có thể xử lý video 4K nhưng bạn phải trả phí để xuất video 4K hoặc 1080 HD. Tuy nhiên, bạn có thể xuất video HD720 miễn phí, như vậy cũng đủ tốt nếu bạn chỉ cần chia sẻ video trên Youtube, Facebook hay các mạng xã hội khác…

Tải miễn phí PowerDirector trên Google Play

Ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên cả iOS và Android

7. Kinemaster

Kinemaster là ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời cho cả Android và iOS.

ứng dụng chỉnh sửa video Kinemaster

Với giao diện rất chuyên nghiệp và dễ dùng. KineMaster cho phép cắt và chỉnh sửa video, audio chính xác tới từng frame. Đặc biệt, trước khi nhập video vào dự án, bạn có thể xem lướt nội dung các đoạn clip này (giống như trên Adobe Premiere CC).

Ứng dụng cho phép tạo hai lớp video và không giới hạn các lớp văn bản và hình ảnh nếu cần. Bạn có thể thêm tối đa bốn track âm thanh giúp bạn pha trộn âm nhạc, tiếng động, lời bình… dễ dàng như dựng phim trên máy tính.

cách tính năng trong Kinemaster

Kinemaster là phần mềm có đầy đủ các tính năng mạnh mẽ để xử lý âm thanh. Nhờ hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh khác nhau, bạn sẽ không gặp sự cố gì khi sử dụng các bản nhạc hay audio tải về từ internet. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn thu âm trực tiếp như thực hiện một chương trình tường thuật.

Các công cụ chỉnh màu sắc trong phần mềm này cũng khá đa dạng với khả năng thêm các bộ lọc màu, điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa và tương phản của hình ảnh… và một tính năng khác không thể thiếu ở một phần mềm biên tập video chuyên nghiệp, đó là xử lý phông xanh.

Xử lý phông xanh trên ứng dụng Kinemaster

Xử lý phông xanh trên ứng dụng Kinemaster

Kinemaster hỗ trợ xuất phim với nhiều định dạng khác nhau. Do tương thích trên cả iOS và Android nên bạn có thể chỉnh sửa cùng một dự án trên nhiều thiết bị khác nhau.

Tải miễn phí Kinemaster trên App Store và Google Play

8. FilmoraGo

FilmoraGo là một ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ trên Android và iOS.

Khi mở lên, ứng dụng sẽ cho chúng ta chọn video và ảnh tĩnh cần chỉnh sửa từ thư viện. Các hình ảnh được chọn sau đó sẽ xuất hiện tuần tự tại màn hình chỉnh sửa theo thứ tự mà bạn đã chọn. Bạn có thể sắp xếp lại chúng hoặc chọn từng clip để chỉnh sửa nâng cao như cắt ghép, bắn chữ, thêm các hiệu ứng màu, chỉnh sáng…

ứng dụng chỉnh sửa video FilmoraGo

Giao diện chỉnh sửa của ứng dụng FilmoraGo

FilmoraGo cung cấp cho chúng ta 15 preset màu rất ấn tượng và rất nhiều hiệu ứng overlays như bông tuyết rơi, bokeh, film đen trắng… Bạn cũng có thể chọn hiệu ứng nhanh cho toàn bộ video theo từng themes với rất nhiều chủ đề như thời trang, trẻ em, tình yêu…

Về phần âm nhạc, ngoài những bản nhạc có sẵn, ứng dụng cũng cho phép bạn sử dụng nhạc từ iTunes và tự download. Bạn cũng có thể thu âm trực tiếp qua micro của điện thoại cho một đoạn video clip.

phần mềm chỉnh sửa video bằng điện thoại

Hiệu ứng tuyết rơi trong ứng dụng FilmoraGo

Ngoài ra, cũng như rất nhiều app chỉnh sửa video khác, bạn hoàn toàn có thể thêm các hiệu ứng chuyển cảnh; crop, thay đổi tỷ lệ, kích cỡ hình ảnh; tăng giảm tốc độ phát của video… Còn rất nhiều những tính năng thú vị khác, ngay bây giờ, bạn hãy tải ứng dụng về và khám phá nhé.

Tải miễn phí FilmoraGo trên App Store và Google Play

9. Quik

Cũng là một ứng dụng chỉnh sửa video khác của GoPro, Quik chạy được trên cả Android và iOS 10 trở lên.

ứng dụng chỉnh sửa video Quik

Tuy không chuyên nghiệp và mạnh mẽ như Splice (một ứng dụng khác của GoPro) nhưng Quik có thể tạo video nhanh với vài thao tác. Bạn chỉ cần thêm các video, hình ảnh từ smartphone và thiết lập độ dài cho toàn bộ, Quik sẽ phân tích và chọn những khoảnh khắc đẹp nhất. Tất nhiên nếu không thích bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại theo ý đồ riêng.

ứng dụng chỉnh sửa video quik

Ứng dụng này có một kho âm nhạc khá phong phú với 80 bài hát miễn phí. Bạn cũng có thể chọn một bản nhạc khác từ Smartphone, iTunes, Dropbox hoặc Google Drive. Sau khi chọn nhạc, Quik sẽ tự động đồng bộ nó với video của bạn.

ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại quik

Hoàn thiện xong video, bạn có thể xuất file ở định dạng HD (đầy đủ theo file gốc) về thư viện ảnh, sau đó có thể chia sẻ nhanh qua Facebook, YouTube, Instagram hoặc Vimeo.

Tải miễn phí Quik trên App Store và Google Play

Trên đây là top 9 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Mỗi ứng dụng đều có những thế mạnh khác nhau. Do đó, bạn hãy thử nghiệm và lựa chọn sử dụng ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu bản thân.

Chúc bạn thành công !

Bonus:Kỹ thuật xử lý phông xanh là gì?

 

Phông xanh hay còn gọi là phim trường ảo. Trong trường quay người ta thường thiết kế những tấm vải lớn màu xanh (blue hoặc green) làm phông nền phía sau người dẫn chương trình hay diễn viên. Sau đó, người dựng phim sẽ sử dụng kỹ thuật máy tính đánh dấu và loại bỏ phông xanh để thay thế bằng những phông nền khác phù hợp với chủ đề chương trình.

 

Thực ra bạn có thể sử dụng màu nền bất kỳ (không nhất thiết phải phông xanh), miễn là một màu đồng nhất là có thể tách background và ghép với hình ảnh khác. Tuy nhiên hai màu blue và green thường được sử dụng vì nó ít bị trùng màu với quần áo hay các vật thể khác. Vì nếu bị trùng màu, những vật thể này cũng sẽ bị biến mất theo khi xử lý phông xanh. 

 

 

 

57

Để lại câu hỏi hoặc bình luận mình sẽ hồi âm nhanh nhất có thể!

6 Comments on "Top 9 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất (update 2018)"

avatar
Mới nhất Cũ nhất Like
Nguyễn nguyễn
Khách
Nguyễn nguyễn

Em muốn chèn video lời nói vào 1 video đã có thì nên sử dụng app nào Ah em dùng ios

Quyên
Khách
Quyên

Kinemaster Ạ

khanh
Khách
khanh

hi

Anh
Khách
Anh

Filmora go tách nhạc đc k ?

Ngọc
Khách
Ngọc

Chào ad, mình chưa biết gì cũng như chưa bg edit video luôn. Do có ý định lập 1 kênh riêng trên YTB nên mình muốn tìm hiểu vấn đề này. Hiện mình dùng Iphone thì theo ad là mình nên dùng app nào khi mới bắt đầu ạ. Tks ad

Bản tin

Đăng ký để nhận bài viết mới nhất qua email

Bạn đã đăng ký thành công. Cảm ơn!

Lỗi. Xin vui lòng thử lại sau !