Đồng bộ âm thanh trong Premiere CC dễ dàng không cần plugin

Đồng bộ âm thanh trong Premiere CC dễ dàng không cần plugin

Đây là phương pháp để âm thanh thu từ nhiều nguồn thiết bị khác nhau được đồng bộ trên timeline (không bị lệch tiếng, lệch hình) khi dựng phim trên phần mềm Premiere CC mà không cần cài thêm bất kỳ plugin nào.

Trong làm phim, ngoài mic thu âm của camera, đôi khi chúng ta còn phải kết hợp thêm thiết bị khác (máy ghi âm, điện thoại) để chất lượng thu âm được tốt hơn. Ví dụ bạn phỏng vấn nhân vật trong bối cảnh quá ồn ào mà không có mic rời. Lúc này có một mẹo, đó là bạn sử dụng chiếc smartphone của mình như một nguồn thu âm thứ hai để sát miệng của nhân vật giúp thu giọng nói được rõ hơn.

Tuy nhiên, sau khi copy tất cả các file video và audio này vào máy dựng bạn gặp vấn đề không thể khớp được âm thanh thu từ smartphone với âm thanh, hình ảnh của camera. Điều này có thể dẫn tới các hiện tượng lệch âm thanh (miệng nhân vật nói trước, tiếng phát ra sau hoặc ngược lại).

Để xử lý vấn đề này, bạn phải đồng bộ được âm thanh thu từ smartphone với âm thanh thu từ camera.

-Cách thứ nhất: Bạn kéo track âm thanh thu từ smartphone xuống timeline audio ngay dưới track âm thanh của file video quay từ camera. Sau đó click chuột phải vào thanh thước kẻ trên time line chọn => time ruler numbers. Dựa vào thanh thước kẻ hiển thị thơi gian vừa mở lên, bạn hãy nhìn sóng âm thanh và kéo cho 2 track âm thanh khớp với nhau.

Đồng bộ âm thanh trong premiere

Click chuột phải chọn “Time ruler numbers” để hiện thanh thước kẻ thời gian chi tiết hơn

Tuy nhiên, cách làm thủ công này rất nhọc và độ chính xác không cao. Do đó, chúng ta đi vào tìm hiểu cách thứ hai – tính năng tự động đồng bộ âm thanh rất tuyệt vời có trong premiere CC.

-Cách 2: Bạn đặt 2 track âm thanh cạnh nhau. Quét con trỏ chuột để chọn cả 2 track. Click chuột phải chọn => Synchronize. Một hộp thoại hiện lên, bạn bấm ok là phần mềm sẽ tự động đồng bộ cho bạn.

Hộp thoại Synchronize Clip hiện lên, nếu không muốn tùy chỉnh nâng cao cứ click OK, đợi phần mềm load một lúc là hoàn thành

Sau khi đồng bộ, bạn hãy nghe thử xem âm thanh đã khớp chưa. Để tránh bị sai lệch khi dựng, bạn có thể click chuột phải chọn tính năng “group” để liên kết chúng lại với nhau. Hoặc cũng có thể xóa bỏ file âm thanh thu từ camera, để giữ lại file thu âm tốt.

đồng bộ âm thanh trong premiere

Sóng âm thanh của 2 track đã được căn thẳng hàng sau khi đồng bộ

Với phương pháp này, bạn cũng có thể áp dụng để đồng bộ video được quay từ nhiều camera khác nhau. Sau đó kết hợp với tính năng dựng multicam để có được video với nhiều góc quay sinh động khác nhau.

Chúc bạn thành công !

Xem thêm: Giải pháp dựng phim với máy cấu hình yếu

38

Để lại câu hỏi hoặc bình luận mình sẽ hồi âm nhanh nhất có thể!

2 Comments on "Đồng bộ âm thanh trong Premiere CC dễ dàng không cần plugin"

avatar
Mới nhất Cũ nhất Like
trackback

lds gay dating https://gayedating.com/

trackback

the keto reset diet https://ketorecipesnew.com/

trackback

hydroxychloroquine zinc and azithromycin

coalition senescence core

trackback

dating games for kids online for free

trackback

http://tinderentrar.com/?best%20photos%20for%20tinder

Đồng bộ âm thanh trong Premiere CC dễ dàng không cần plugin

DUNG
Khách
DUNG

VIDEO MÌNH QUAY MAØN HÌNH AÂM THANH VAØ VIDEO KHOÂNG KHÔÙP NHAU SU DUNG PHIEN BAN 2017

Khánh Học
Khách
Khánh Học

Cảm ơn bài viết rõ ràng của bạn.

Bản tin

Đăng ký để nhận bài viết mới nhất qua email

Bạn đã đăng ký thành công. Cảm ơn!

Lỗi. Xin vui lòng thử lại sau !